Tường San vào Top 8 Hoa hậu Quốc tế

NHẬT BẢNTường San, đại diện Việt Nam, cùng 82 người đẹp tranh tài ở Miss International, chiều 12/11.

Sau phần thi áo tắm của Top 15, ban tổ chức công bố top 8 bao gồm: Mexico, Philippines, Colombia, Uganda, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Anh.

Top 8 bước vào phần thi thuyết trình về chủ đề “Cheer All Women” (tạm dịch: Cổ vũ phái nữ). Tường San nói tiếng cười là ngôn ngữ toàn cầu. Nhiệm vụ của Hoa hậu Quốc tế là lan tỏa tiếng cười, tình yêu tới mọi người, dùng tiếng nói tiếp thêm sức mạnh cho phái nữ. Cô cho rằng bí quyết để phụ nữ được bình đẳng là biết yêu bản thân mình.

Thí sinh Philippines nói về nữ quyền và bình đẳng giới. Cô đề cao ý nghĩa của cuộc thi Miss International vì truyền thông điệp khuyến khích phụ nữ sống hết mình và vượt qua các định kiến. Người đẹp Colombia nói về mẹ – cũng là người thầy của cô trong cuộc sống – và kêu gọi sự đoàn kết trong vấn đề bình đẳng giới. Đại diện Uganda phát biểu về thực trạng đời sống của phụ nữ vùng nông thôn quê hương mình. Người đẹp Indonesia vinh danh chị gái mình và khuyến khích phụ nữ cùng đoàn kết…

Các danh hiệu Hoa hậu châu lục được trao cho người đẹp Hawaii (châu Đại Dương), Liberia (châu Phi), Thái Lan (châu Á), Hà Lan (châu Âu), Peru (châu Mỹ).

Tường San - top 15 miss international

MC công bố Top 15. Video: MI.

Trước đó, đại diện Việt Nam có tên trong Top 15 cùng các thí sinh: Venezuela, Thái Lan, Anh, Hong Kong, Uganda, Hà Lan, Phần Lan, Puerto Rico, Belarus, Colombia, Philippines, Mexico, Sri Lanka, Indonesia.

Tường San áo tắm

Tường San thi áo tắm sau khi vào Top 15. Video: MI.

Trước chung kết, Tường San được chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán vào top 10. Cô sinh năm 2000, là sinh viên một đại học quốc tế ở Hà Nội. Tường San cao 1,71 m, số đo ba vòng lần lượt là 82 – 62 – 95 cm. Trước khi thi hoa hậu, Tường San đắt show chụp ảnh thời trang.

Đúng 12h (giờ Hà Nội), cuộc thi bắt đầu với phần trình diễn trang phục dân tộc của các thí sinh. Tường San – đại diện Việt Nam – nhận danh hiệu “Trang phục dân tộc đẹp nhất” ngay mở màn. Sau phần trình diễn, ban tổ chức giới thiệu thành phần ban giám khảo năm nay và trình chiếu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mùa trước.

Tường San trang phục dân tộc chung kết

Tường San trình diễn trang phục dân tộc tại chung kết. Video: MI.

Hoa hậu Quốc tế 2018 Mariem Velazco lên sân khấu phát biểu về nhiệm kỳ của mình. Cô cho biết nhiệm vụ của tân hoa hậu là giao lưu văn hóa, thúc đẩy hòa bình và đoàn kết quốc tế. Người đẹp hồi tưởng hành trình qua các quốc gia Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Campuchia, Panama… Cô cho biết mỗi đất nước là một bài học quý giá, giúp cô thêm yêu và trân trọng cuộc sống, con người.

Các thí sinh bước vào phần thi trang phục dạ hội, biểu diễn theo từng cặp. Tường San diện váy dạ hội trắng của nhà thiết kế Đỗ Long, catwalk cùng bạn thi đến từ quốc gia châu Phi Burkina Faso.

Tiếp đó, 83 người đẹp thi áo tắm. Tường San chọn trang phục màu hồng, lấy cảm hứng từ hoa anh đào. Bộ cánh được thiết kế khoét cao hông, chéo vai. Evelyn Namatovu Karonde, 23 tuổi, đến từ Uganda đoạt giải “Người đẹp Áo tắm”.

Tường San dạ hội

Tường San thi trang phục dạ hội. Video: MI.

Trong chung kết, ban giám khảo sẽ chọn ra một hoa hậu và bốn á hậu. Các thí sinh sẽ tranh tài để lần lượt vào nhóm 15 và tám thí sinh xuất sắc. Miss International cũng trao giải người đẹp theo năm châu lục: Âu, Á, Mỹ, Phi, Đại Dương.

Miss International là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ ba (sau Miss World và Miss Universe), tổ chức lần đầu năm 1960. Cuộc thi năm nay diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản từ ngày 28/10, thu hút 83 thí sinh – đông nhất trong lịch sử. Những ngày qua, các người đẹp thực hiện các phần thi catwalk, tài năng, trang phục dân tộc và áo tắm.

* Tiếp tục cập nhật

Đạt Phan

G

Gọi ngay 0906 849 686

G

Gọi ngay 0906 849 686